[Review] Đánh Giá Chi Tiết CAMERA C6 2K Thông Minh Của EZVIZ

24/04/2022 - Lượt xem 1015

[Review] Đánh Giá Chi Tiết CAMERA C6 2K Thông Minh Của EZVIZ

 

           Với mục đích chống trộm, chăm sóc người thân, vật nuôi trong gia đình, ngày nay ngày càng nhiều người lựa chọn đặt camera tại nhà, tuy nhiên camera truyền thống có một số khuyết điểm. Trước hết là quan sát khu vực cố định, tội phạm dễ ẩn nấp vào các điểm khuất, thứ hai là thường bị động, chỉ phát huy tác dụng sau khi xảy ra tai nạn, không thể răn đe tội phạm trước khi tai nạn xảy ra.

            Nhân vật chính của chúng ta ngày hôm nay, Camera gia đình thông minh EZVIZ phiên bản C6 2K, được sinh ra để giải quyết những điểm khó khăn này . Nó có thể nhận dạng dáng người và nhận dạng cử chỉ, phát hiện vật nuôi với sự hỗ trợ của AI, đồng thời có thể chủ động ngăn chặn sự bất thường và thông báo kịp thời cho chủ sở hữu.

 

 

 

Hoàng Thạch Telecom đã có được chiếc camera thông minh EZVIZ C6 phiên bản 2K siêu cảm biến 4 megapixel, trong bài viết này tác giả sẽ chia sẻ với các bạn những trải nghiệm tại nhà của chính mình trong những ngày qua.

 

1. Tổng Quan Về Thiết kế ngoại hình

       Toàn bộ chiếc máy của Camera thông minh EZVIZ 2K là một hình cầu có đường kính khoảng 100mm, thể tích nhỏ và trọng lượng khoảng 324g, tương tự như một lon Coca

 

 

           EZVIZ 2K sử dụng thiết kế đen trắng. Mặt trước là camera có thể xoay lên xuống 133 ° và thiết kế micrô kép. Khi không sử dụng, bạn có thể vào chế độ "mặt nạ riêng tư" và bật chặn camera để bảo vệ toàn diện Quyền riêng tư của người dùng.

           Lúc này sẽ có một biểu cảm nhỏ (︶ ^ ︶), rất dễ thương. Bạn cũng có thể mở khe cắm thẻ của nó và lắp thẻ Micro SD (tối đa 256G) để lưu trữ cục bộ.

 

 

           Ở mặt sau của máy ảnh là một khoang âm thanh độc lập rất lớn φ40 loa, có thể thực hiện được các cuộc gọi rõ ràng hoặc CẢNH BÁO âm lượng lớn.

 

 

Bên dưới máy ảnh là một gimbal có thể xoay tự do 353 °.
 

 

           Ở mặt sau của máy là một cổng RJ45 Fast Ethernet và một cổng Micro USB. Nó đi kèm với một cáp nguồn Micro USB cực dài và bộ sạc 10W. Tất nhiên, vì mức tiêu thụ điện năng của toàn bộ máy không cao nên bạn cũng có thể sử dụng pin sạc dự phòng để cấp điện tạm thời khi ở ngoài trời.

           Tuy nhiên, hiện nay có rất ít cáp nguồn cho Micro USB và có thể sẽ tốt hơn cho người dùng nếu giao diện USB Type-C có thể được sử dụng trong tương lai.

 

 

           Đáy máy thiết kế phẳng, có thể đặt chắc chắn trên máy tính để bàn. Bộ sản phẩm đi kèm với tấm tháo nhanh và đinh, có thể đóng đinh vào tường, có thể nhanh chóng lắp đặt và tháo ra thông qua tấm tháo nhanh .

 

 

2. Giám Sát Ngày và Đêm, Giao Tiếp Hai Chiều


           Ngoài AI và các hoạt động khác, nó còn được hỗ trợ bởi độ rõ nét khi chụp tuyệt vời. Phiên bản siêu cảm biến EZVIZ 2K sử dụng cảm biến siêu cảm biến ánh sáng sao 4 megapixel độ phân giải 2K, hỗ trợ 25 khung hình chống ngược sasg thực, sáng và tối, giàu chi tiết, với khẩu độ F1.6, cho dù ở độ sáng cao hay thấp - Chụp ảnh rõ nét.

 

           Camera không tự điều chỉnh nguồn sáng như chúng ta thường chụp ảnh, vì vậy khả năng thích ứng với mọi môi trường là rất quan trọng. Khi ánh sáng thích hợp vào ban ngày, nó có thể chụp những bức ảnh có màu sắc rõ ràng và bạn có thể điều khiển gimbal thông qua Ứng dụng EZVIZ Cloud Video để tự do điều chỉnh góc và hướng của nó.

           Khi sử dụng ngoài trời, chúng ta thường gặp môi trường ngược sáng lớn, trường hợp này máy ảnh có dải động kém có thể không chụp rõ khuôn mặt. EZVIZ 2K hỗ trợ 25 khung hình của dải động rộng, có thể cải thiện độ rõ nét ở một mức độ nhất định ngay cả dưới ánh sáng nền mạnh. Ví dụ, hình trên cho thấy khả năng quan sát của camera khi bật và tắt True WDR. Sau khi BẬT WDR, bạn vẫn có thể nhìn rõ nét các vùng sáng tối trong khung cảnh quan sát

 

 

           Khi phát hiện thấy độ sáng xung quanh thấp, nó sẽ chuyển sang chế độ nhìn ban đêm và điều chỉnh hình ảnh thành đen trắng. Phòng khách của ngôi nhà, có thể thấy rằng dù trong bóng tối hoàn toàn, bức ảnh vẫn có thể nhìn thấy rõ ràng. Đặc biệt là khi chụp ảnh ảnh động vào ban đêm

 

 

           Trong Ứng dụng Video đám mây EZVIZ, bạn có thể kích hoạt dịch vụ đám mây, xuất video giám sát đã ghi lên đám mây theo thời gian thực và theo dõi tình hình ở nhà theo thời gian thực sau khi rời khỏi nhà. Người dùng cũng có thể duyệt nhanh video trong ngày, hỗ trợ xem lại nhanh gấp 32 lần.

           Khi hệ thống phát hiện dáng người, nó sẽ giữ lại ảnh chụp hình và đánh dấu thời gian để người dùng xác định nhanh theo thời gian

           Sử dụng gimbal 353 °, EZVIZ 2K có thể chụp ảnh toàn cảnh và theo dõi điều kiện trong nhà mà không có điểm chết.

           Như đã đề cập trước đó, mặt sau của máy ảnh là một hốc âm thanh độc lập rất lớn φ40 loa, vì vậy bạn có thể thực hiện các cuộc gọi thoại từ xa thông qua Ứng dụng EZVIZ Cloud Video. Có hai cách để thực hiện cuộc gọi: một là nhấp vào nút liên lạc nội bộ trong ứng dụng để có cuộc trò chuyện hoạt động và hai là bật nhận dạng thông minh, chỉ cần một thành viên trong gia đình ra hiệu cho máy ảnh là bạn có thể thực hiện cuộc gọi tới điện thoại của chính chủ

           Chăm sóc trẻ em và người già rất thiết thực. Do được nâng cấp loa âm thanh và micrô, EZVIZ 2K có thể lọc tiếng ồn và ghi lại nhiều giọng nói trực diện nhất có thể thông qua định dạng chùm âm thanh để đạt được cuộc gọi thoại rõ ràng


3. Các Chức Năng Đặc Biệt Được Hỗ Trợ Bởi AI


           Chụp ảnh độ nét cao chỉ là chất lượng cơ bản của máy ảnh. Điểm độc đáo hơn của phiên bản siêu cảm biến EZVIZ 2K là hỗ trợ của AI. Nó được tích hợp chip thông minh AI với kiến trúc không đồng nhất Mô-đun mạng nơ-ron tích hợp CNN, có khả năng tự học và mang lại khả năng báo cáo chủ động và cảnh báo sớm.

 

 

           Ứng dụng Video đám mây EZVIZ được tích hợp sẵn tính năng phát hiện vật nuôi, phát hiện hình dạng con người, nhận dạng cử chỉ, nhận dạng âm thanh bất thường.

           Đầu tiên là thay đổi hình ảnh, việc này tương đối đơn giản, chỉ cần thay đổi góc quan sát sẽ có thông báo cho chủ nhân, cách này phù hợp hơn với những nơi tương đối vắng vẻ như nhà để xe, nhà kho.

           Phát hiện hình người là thông báo cho chủ nhân khi phát hiện có người, đây là một thuật toán rất cơ bản và phù hợp với các tình huống chống trộm.

           Như đã đề cập trước đó, phiên bản siêu cảm biến EZVIZ 2K được trang bị gimbal và loa, vì vậy nó có thể đạt được khả năng giám sát và ngăn chặn chủ động của AI. Ví dụ, sau khi phát hiện người lạ vào ban đêm, nó có thể phát âm thanh báo động được thiết kế sẵn, sau đó quay theo để liên tục theo dõi người lạ

           Tính năng nhận dạng cử chỉ thích hợp cho việc giám sát con cái ở nhà hoặc đặt ở cửa, có tác dụng như chuông cửa, chỉ cần ai đó vẫy tay sẽ tự động chụp ảnh hoặc bật lên giao diện video call trên App.

           Phát hiện âm thanh bất thường thích hợp cho việc trông trẻ, chỉ cần trẻ khóc to, ứng dụng của cha mẹ sẽ được cảnh báo. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ nhạy của bộ kích hoạt một cách độc lập, chẳng hạn như thông báo khi ai đó nói hoặc thông báo khi có tiếng ồn lớn.

           Bạn nuôi thú cưng ở nhà có thể thường xuyên gặp phải trường hợp không tìm thấy chú mèo, EZVIZ C6 2K cung cấp chức năng phát hiện thú cưng. Thậm chí, bạn có thể sử dụng chức năng liên lạc nội bộ để "trêu mèo từ xa" .

 

Tổng Kết :
           Có thể nói Camera nhà thông minh EZVIZ 2K đã làm được những gì mà một chiếc camera thông minh có thể làm được. Dù là ngày hay đêm, nó đều có thể ghi âm và ghi hình rõ ràng, trong trường hợp nguy hiểm, nó cũng có thể thông báo kịp thời cho chủ nhân. Nếu bạn có nhu cầu chống trộm, phòng chống cháy nổ, chăm sóc người già trẻ nhỏ, giám sát từ xa, chống thất thoát vật nuôi thì phiên bản siêu cảm biến EZVIZ 2K là một lựa chọn hàng đầu rất tốt.

0