[Review] Trải Nghiệm và Đánh Giá CAMERA WIFI C8PF Của EZVIZ

28/04/2022 - Lượt xem 1758

[Review] Trải Nghiệm và Đánh Giá CAMERA WIFI C8PF Của EZVIZ

 

           Là thương hiệu cuộc sống an toàn và thông minh, "EZVIZ" cam kết tạo ra một môi trường sống và làm việc an toàn, thoải mái và dễ chịu cho người tiêu dùng thông qua các công nghệ như phần cứng thông minh, dịch vụ đám mây Internet, trí tuệ nhân tạo (AI). Thiết bị thông minh tiêu biểu nhất của EZVIZ là camera giám sát thông minh gia đình

           Về an ninh gia đình, EZVIZ đã phát hành nhiều loại camera gia đình. Camera dòng C1/C2 cho camera trong nhà, camera ngoài trời dòng C3 , Camera PT dòng C6 / C6C dùng trong nhà và camera C8 cho các mẫu PT ngoài trời. Các camera gia đình có hình dạng và chức năng khác nhau đáp ứng các yêu cầu giám sát và an ninh trong các tình huống khác nhau.
           Gần đây, EZVIZ đã liên tiếp cho ra mắt hai camera giám sát thông minh (một cho mỗi dòng C6 và C8). Trong số đó, để phù hợp với dòng EZVIZ C8C và C8W và bổ sung những thiếu sót của dòng C8 ban đầu trong việc giám sát khoảng cách xa, camera C8PF mới đã được ra mắt, tích hợp zoom để bổ sung khoảng cách của giám sát ở khoảng cách xa. .Sản phẩm camera zoom 2 lens. Khi chúng tôi nhận được sản phẩm lần đầu tiên, chúng tôi đã tiến hành một trải nghiệm đánh giá toàn diện về nó.

           Camera an ninh ngoài trời cung cấp một loạt các tính năng và lợi ích, nhưng dường như không có hai camera nào giống nhau. Ví dụ: một số Camera ngoài trời tập trung vào các chức năng zoom và đèn chiếu sáng và cảnh báo, nhưng lại thiếu động cơ học để quay và quét. Cũng có một số Camera có thể xoay và quét dc, nhưng chất lượng hình ảnh bị ảnh hưởng khi lấy nét vào đối tượng.

           Có sản phẩm nào được coi là có thể đáp ứng được nhu cầu để giám sát ngoài trời không? Về lý thuyết, vâng, đó là trọng tâm của bài đánh giá hôm nay. Đó là một camera ngoài trời với khả năng xoay, quét và thu phóng, cũng như ghi hình Full HD, đàm thoại hai chiều, vùng phát hiện chuyển động có thể tùy chỉnh và nhiều tiện ích bổ sung khác.
           C8PF có dễ sử dụng không ? Nó không quan trọng. Sau khi trải nghiệm camera trong một thời gian, đây là đánh giá của chúng tôi về sản phẩm này

 

 

 

Mở hộp và cài đặt camera WIFI C8PF

           EZVIZ C8PF được lắp đặt sẵn trên chân đế của nó, giúp bạn dễ dàng gắn khung vào mái hiên hoặc tường bên ngoài mà không cần phải lắp camera vào vị trí sau này.
           Về nguồn cấp điện cho camera, bạn sẽ cần sử dụng ổ cắm điện. C8PF yêu cầu nguồn DC 12V. Bộ chuyển đổi cái mà nó cắm vào (kết nối từ thân Camera) không chống chọi được với thời tiết. Bạn cần mua băng dính thời tiết để quấn mọi thứ xung quanh, nhưng điều đó khá không đáng kể đối với một CAMERA ngoài trời.

 

           Trước khi lắp đặt thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên kích hoạt camera và  cài đặt nó vào thiết bị WIFI và liên kết thiết bị vào ứng dụng EZVIZ.Kích hoạt thiết bị là một quá trình rất đơn giản. Tải xuống ứng dụng EZVIZ (dành cho iOS và Android ) và tạo tài khoản, bạn sẽ được nhắc thêm camera EZVIZ đầu tiên của mình. Chọn C8PF từ danh sách các tùy chọn có sẵn và quét mã QR ở dưới cùng của Camera.
           Tiếp theo, bạn sẽ chọn mạng Wi-Fi (chỉ kết nôi với wifi 2.4GHz) để kết nối Camera. Sau khi trực tuyến, C8PF sẽ thực hiện cập nhật phần mềm. Sau khi cập nhật, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó.

           Được thiết kế để sử dụng ngoài trời, C8PF được xếp hạng IP65, có nghĩa là nó có thể chống hầu như mọi chất bẩn, bụi và nước. Chân đế cũng có một loa tích hợp và một micrô để nói chuyện hai chiều, cho phép bạn nói chuyện với các thành viên trong gia đình, giao thông viên và những vị khách khác.


           Mặc dù thực sự sử dụng các tính năng ghi của Camera không yêu cầu đăng ký, bạn vẫn phải trả tiền cho một nơi để lưu trữ cảnh quay của mình. Một khe cắm thẻ nhớ microSD tích hợp có thể xử lý lên đến 512GB, nhưng nếu bạn không muốn có thẻ nhớ, EZVIZ cung cấp khả năng lưu trữ từ xa thông qua nền tảng CloudPlay của nó .

           Được hỗ trợ bởi mã hóa trên các thiết bị đầu cuối, bạn có thể dùng thử dịch vụ miễn phí trong 7 ngày đầu tiên. Sau thời gian dùng thử, bạn cũng có thể mua gói dịch vụ nếu có nhu cầu sử dụng

           Ồ, và chúng tôi gần như đã quên đề cập rằng C8PF không tương thích với Alexa và Google Assistant , không giống như các mẫu khác trong dòng sản phẩm của EZVIZ

 

 

Ống kính kép 12mm + 2,8mm quan sát toàn cảnh 360 °

 

         Camera thu phóng hỗn hợp C8PF kết hợp những ưu điểm của Camera quay quét trong nhà và Camera ống nhỏ ngoài trời. Nó có thể điều khiển độ quay quét trên ứng dụng điện thoại di động để đạt được khả năng xoay linh hoạt lên xuống, trái và phải và cung cấp khả năng quan sát toàn diện ngoài trời 360 °

 

       
           Ngoài ra, về cấu hình phần cứng, điểm nổi bật nhất của chiếc camera giám sát này là được tích hợp một ống kính tele 12mm và một ống kính tiêu cự ngắn 2,8mm, sau đó được tích hợp thuật toán cảm biến kép EZVIZ để đáp ứng góc rộng. 1 ống kính chụp toàn cảnh + ống kính tele. Nắm bắt nhu cầu chi tiết.

           Thực tế về khả năng QUAN SÁT Của camera C8PF: chi tiết hình ảnh trong ảnh tele và góc rộng đều đạt yêu cầu

 

Cài đăt và sử dụng các tính năng trên ứng dụng EZVIZ

 

           Là một camera giám sát ngoài trời, C8PF áp dụng phương. Chúng tôi đã lắp đặt nó trước cửa quay mặt ra đường, và phạm vi giám sát có thể bao phủ lối vào. Giống như các Camera EZVIZ khác, bạn có thể xem hình ảnh thời gian thực trên APP sau khi quét mã QR để kết nối Internet. Nhưng khác với Camera thông thường, do được tích hợp hai Camera nên nó có thể hiển thị hai hình ảnh trong thời gian thực, đó là chế độ hình trong hình, chụp ảnh từ xa và cận cảnh cùng một lúc.
           Ảnh chụp màn hình APP trên điện thoại di động, cửa sổ nhỏ ở phía dưới bên phải là ảnh chụp góc rộng 1x (vị trí của cửa sổ nhỏ có thể được di chuyển) và màn hình chính là ảnh chụp màn hình của APP sau khi thu phóng 2x. Thông qua kết hợp cảm biến kép, C8PF cung cấp hình ảnh thu phóng 1X, 2X, 4X và 8X khi xem trực tiếp. Bạn có thể chọn tỉ lệ phóng to trong APP và bạn cũng có thể điều khiển thông qua thao tác  trên màn hình(phóng to / thu nhỏ bằng hai ngón tay).

 

 

           Về chức năng, nó có thể đáp ứng đồng thời nhu cầu giám sát khoảng cách lớn trên diện rộng và giám sát chi tiết tầm gần, vậy chất lượng hình ảnh có ảnh hưởng gì không? Cuối cùng, chúng tôi đã chặn một số hình ảnh giám sát. Có thể thấy rõ, sau khi phóng to 8 lần, không chỉ biển số xe rõ ràng

           Công nghệ Zoom hỗn hợp của EZVIZ C8PF kết hợp tele và tiêu cự ngắn, để Camera có thể xuất ra hình ảnh không mất dữ chi tiết trong thời gian thực ở bốn độ phóng đại 1x / 2x / 4x / 8x.

 

Khả năng Quan Sát Thực tế của camera C8PF

 

Chế độ quan sát toàn cảnh


 

 

Hình ảnh được phóng to X2

 

 

Hình ảnh được phóng to X4

 

 

Hình ảnh được phóng to X8

 


           Theo tuyên bố chính thức của EZVIZ, cả hai ống kính đều được trang bị khẩu độ F1.6 để tăng gấp đôi lượng ánh sáng tới, sau đó kết hợp với cảm biến sao cấp để có trải nghiệm hình ảnh tốt hơn. Sự kết hợp cảm biến kép có thể đạt được Zoom hỗn hợp 8x và chúng tôi cũng đã thách thức giới hạn chất lượng hình ảnh này trong các phép đo thực tế.

 

Hình ảnh thực tế của sản phẩm trong điều kiện quan sát ban ngày

 

           EZVIZ C8PF phóng to gấp 4 lần hình ảnh gốc: hình ảnh tinh tế, giống như hiệu ứng mắt người xem
Hình ảnh tĩnh hỗ trợ nhiều zoom và video động cũng hỗ trợ ghi đồng thời video kênh đôi tầm xa và tầm gần. Bộ ảnh động dưới đây là những bức ảnh có đầu, không chỉ ghi lại môi trường góc rộng mà còn lưu lại toàn bộ quá trình di chuyển của mục tiêu.

           Ống kính tiêu cự dài và tiêu cự ngắn + công nghệ zoom kép có thể đạt được chất lượng hình ảnh độ nét cao như vậy. Camera giám sát 2.8mm tương tự cũng có thể đạt được những hiệu quả trên sau khi phóng to? Chúng tôi đã cố tình so sánh EZVIZ C8PF với camera giám sát 2,8mm thông thường
           Thông thường 4X phóng to ảnh gốc ngay lập tức: ảnh bị mờ và mất chi tiết do camera đang chuyển từ lens 2,8m sang 12mm

 

Bao quát toàn cảnh với camera góc rộng 2,8mm

 

 

 

 

 

Hình ảnh thực tế của sản phẩm trong điều kiện quan sát ban đêm

 

           CAMERA zoom hỗn hợp EZVIZ C8PF được tích hợp ống kính độ nét cực cao 2 megapixel với khẩu độ phân giải cao F1.6, giúp tăng lượng ánh sáng đi vào và thể hiện chất lượng hình ảnh tinh tế hơn.

 

 

Ngoài ra, 4 đèn lấp đầy hồng ngoại tích hợp cung cấp điều kiện quan sát tuyệt vời để giám sát tầm nhìn ban đêm, có thể giữ cho chất lượng hình ảnh rõ ràng ngay cả trong đêm tối.

 

 

 

 

           Đồng thời, các ảnh khác nhau được chụp bởi hai ống kính. Hình trên giữ lại môi trường góc rộng, và hình dưới ghi lại nơi ở của những con vật nhỏ. Ngoài ra, chúng tôi có chủ ý chọn các clip về đêm. Qua hình ảnh không khó để nhận thấy ảnh chụp vẫn rõ nét trong môi trường thiếu sáng vào ban đêm. EZVIZ C8PF có bốn đèn hồng ngoại tích hợp, hỗ trợ tầm nhìn ban đêm hồng ngoại 50 mét. Từ ảnh chụp màn hình video ở trên, các chi tiết trong phạm vi 50 mét được giữ nguyên hoàn toàn.

 

Tổng kết về CAMERA WIFI C8PF

 

  • Là một camera giám sát cho môi trường sử dụng ngoài trời, EZVIZ C8PF vẫn giữ chức năng cảnh báo phát hiện hình người và hệ thống liên lạc hai chiều . Dưới cơ sở bổ sung tính năng giám sát thu phóng bằng ống kính tele 12mm độ zoom quang học tương đương 4x
  • Âm thanh và hình ảnh đều được ghi lại tự động, đồng thời APP cũng sẽ nhắc cho bạn khi có ai đó xuất hiện, giúp chủ nhân có thể nắm bắt được khung cảnh ngay từ khi mở ứng dụng trên điện thoại
  • EZVIZ C8PF có thể xoay 80 ° lên xuống và 340 ° trái và phải, và giám sát đa góc nhìn có thể bao phủ một phạm vi rộng hơn.
  • Về hiệu suất của sản phẩm, nó có thể được áp dụng cho nhiều trường hợp, chẳng hạn như sân, lối vào đường lái xe, v.v. và có thể được treo tường và cẩu. Thiết kế chống thấm nước và chống bụi được áp dụng để tránh sự cố của thiết bị hoạt động trong thời tiết mưa hoặc ẩm ướt.
  • Theo kinh nghiệm đánh giá này, nếu nhà bạn có sân ở vùng ngoại ô, hoặc có một tòa nhà nhỏ, hoặc cửa hàng, v.v., thì Lens zoom EZVIZ C8PF là một lựa chọn tốt.

0