Cách Lựa Chọn Loại Camera Giám Sát Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng

24/12/2019 - Lượt xem 2579

Cách Lựa Chọn Loại Camera Giám Sát Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng

Nhu cầu lắp đặt camera giám sát ngày nay đang là một trong những nhu cầu cần thiết mà nhiều người chọn để quan sát an ninh cũng như quản lý,bảo vệ tài sản của chính mình. Bên cạnh đó những mẫu,mã hay là những lợi ích mà camera mang lại cho chúng ta là điều mà mọi người cần quan tâm vì vậy công ty chúng tôi tạo bài viết này để giúp khách hàng tìm hiểu thêm về cách lựa chọn loại camera giám sát phù hợp với nhu cầu sử dụng.

1.Hệ Thống Camera Giám Sát Là Gì?

Là một hệ thống bao gồm các thiết bị điện tử được kết nối với nhau để ghi nhận hình tại nơi cần theo dõi và đưa hình ảnh tới người sử dụng bằng các thiết bị như: tivi, máy tính, điện thoại di động.... Thông qua mạng internet. Giúp ta quản lý một cách chủ động hơn dù đang ở bất kỳ nơi nào.

vienthonghoangthach.com

 

2.Hệ Thống Camera Analog(có đi dây cáp đồng trục)

Hệ Thống Camera Analog là công nghệ camera sử dụng cảm biến CCD để thu nhận hình ảnh quang học sang tín hiệu điện sau đó hình ảnh sẽ được số hóa sau đó dữ liệu số hóa sẽ được chuyển thành tín hiệu analog. Tín hiệu analog thông qua dây cáp đồng trục sẽ được truyền tới đầu ghi hình analog.Camera giám sát có dây là một hệ thống camera chuyên nghiệp,truyền tải dữ liệu hình ảnh thông qua cáp đồng trục,đầu thu,tên miền,hosting...chính vì vậy mà có tính ổn định và bảo mật được đánh giá rất cao.Nhưng bù lại thì giá thành của bộ sản phẩm camera giám sát khá cao và phải thi công hệ thống dây=>thích hợp lắp đặt ở những nơi yêu cầu tính chuyên nghiệp cao,cần lắp đặt nhiều camera như :đường phố,nhà xưởng,siêu thị,trung tâm thương mại....

Viễn thông hoàng thạch cung cấp nhiều bộ camera giám sát có dây, đặc biệt là những dòng của các hãng nổi tiếng bán chạy nhất thế giới:camera hikvision,camera dahua,camera kbvision....

vienthonghoangthach.com

3.Hệ Thống Camera IP

Hệ thống camera IP là loại camera giám sát có hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong, sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối Ethernet về máy vi tính, cũng có thể là một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như: Hệ thống NAS, hệ thống server hoặc đầu ghi hình IP….Camera IP có thể sử dụng 2 loại cảm biến CMOS hoặc CCD, và cũng có nhiều hình dáng tương tự như các dòng camera Analog truyền thống như Pan/Tilt/Zoom, mái vòm, đầu đạn, ngụy trang, hộp, hồng ngoại và không dây….Camera IP thông thường được tích hợp sẵn một giao diện web để có thể truy cập và quản lý dựa trên 1 địa chỉ IP xác định thông qua mạng WAN, LAN hoặc Internet. Do vậy bạn hoàn toàn có thể xem camera mà không cần đầu thu hình.

4.Bộ Kit Camera Giám Sát

Bộ Kit camera giám sát thực chất vẫn là dòng camera ip nhưng đã được cấu hình kết nối sẳn với nhau thông qua mạng không dây, vì vậy chỉ cần cắm điện là chạy, nên việc lắp đặt hết sức đơn giản,với công nghệ hiện đại nó không cần đi dây rườm rà,không đục khoét khoan tường nên không ảnh hưởng mỹ quan nơi lắp đặt.

vienthonghoangthach.com

Những lưu ý khi chọn mua camera giám sát

1. Xác định nhu cầu mua máy giám sát với mục đích gì?

Các máy camera có giá thành khá rộng từ loại mấy trăm nghìn đồng tới vài triệu, nên trước khi mua bạn cần xác định nhu cầu của mình để chọn một sản phẩm có các tính năng mà bạn mong muốn và có mức giá phù hợp với túi tiền của bạn.

Nếu bạn chỉ cần quan sát các hoạt động trước nhà hoặc trong phòng con nhỏ, bạn chỉ cần sắm một sản phẩm có giá thành thấp đủ để thấy được hình ảnh.

Tuy nhiên, khi bạn mong muốn hình ảnh phải sắc sét và chi tiết, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc thì bạn có thể lựa chọn những sản phẩm có giá thành cao hơn để sử dụng.

2. Xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng trước khi chọn mua máy giám sát

Sau khi đánh giá được được khu vực bạn cần theo dõi chính xác nhất, khoảng cách mục tiêu và khu vực, bạn có thể lựa chọn một chiếc máy giám sát có khả năng hiển thị như bạn mong muốn.

Chẳng hạn như để nhìn các con số như theo dõi biển số xe, xem hoạt động ghi chép, làm việc của nhân viên, bạn cần phải chọn những chiếc camera có độ nét cao nhất, các sản phẩm như vậy trên thị trường có giá thành khá cao.

Nếu bạn muốn quan sát người ra vào từ cửa nhà, bạn sẽ đặt camera từ góc phía trên. Góc soi từ hướng đó có tầm quan sát khá rộng nên chúng ta có thể thấy rõ ai đi từ hướng nào sang và đi vào trong nhà.